การออกกำลังกาย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการมีสุขภาพที่ดี และต้องการลดน้ำหนัก เพราะการออกกำลังกายจะช่วยเผาผลาญพลังงาน ไขมันส่วนเกินที่ร่างกายสะสมไว้ออกมาใช้ ซึ่งนั่นก็จะทำให้เราลดไขมันเลวออกจากร่างกายได้ นอกจากจะทำให้เรามีสุขภาพที่ดี แล้วยังทำให้เรามีหุ่นที่สวยงามตามแบบที่เราต้องการ การออกกำลังกายก็มีหลายแบบ มีกีฬาหลายชนิดให้ได้เลือกเล่น สำหรับคนที่ต้องการเร่งการเผาผลาญนั้น ออกกำลังกาย 10 วิธีที่เร่งการเผาผลาญให้หุ่นสวยแบบสุขภาพดี ก็เป็นวิธีออกกำลังกายที่จะช่วยเร่งเผาผลาญไขมัน และกระชับสัดส่วนได้เป็นอย่างดี

ออกกำลังกาย 10 วิธีที่เร่งการเผาผลาญให้หุ่นสวยแบบสุขภาพดี

1. ต่อยมวย

การออกกำลังการที่เผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อ สนุกและคลายเครียดอย่างมาก ก็คงจะเป็น การต่อยมวย ที่ไม่สว่าจะเป็นผู้ชาย หรือผู้หญิงก็สามารถต่อยมวยได้ ซึ่งการต่อยมวยแบบจริงจังสามารถเผาผลาญไขมันได้ถึง 500 ถึง 800 แคลอรี่ต่อชั่วโมง อีกทั้งยังเป็นการปลดปล่อยความเครียดที่ดี ทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้นอีกด้วย และสำหรับผู้หญิงก็สามารถใช้เป็นวิชาป้องกันตัวได้ด้วย

ออกกำลังกาย 10 วิธีที่เร่งการเผาผลาญให้หุ่นสวยแบบสุขภาพดี - ต่อยมวย

2. เต้นแอโรบิค

อีกหนึ่งการออกำลังกายที่สามารถทำได้คนเดียว หรือจะนัดเพื่อน ๆ ไปสนุกด้วยกันนั่นก็คือ เต้นแอโรบิค เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับหุ่นได้อย่างดี แถมยังสนุกไม่เบื่ออีกด้วย วิธีการออกกำลังกาย คือ เต้นตามจังหวะเพลงก็สามารถเผาผลาญได้ 500 แคลอรี่ในหนึ่งชั่วโมง แถมยังได้ความสนุกสนาน ช่วยในส่วนของการเผาผลาญพลังงานและกล้ามเนื้อที่ดีอีกด้วย ใครที่ชอบความสนุก ชอบการเต้นก็ลองมาเต้นแอโรบิคดูก็ได้นอกจากจะได้ลดไขมันแล้ว อาจจะได้เพื่อนใหม่ด้วย

ออกกำลังกาย 10 วิธีที่เร่งการเผาผลาญให้หุ่นสวยแบบสุขภาพดี - เต้นแอโรบิค

3. แบดมินตัน

เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการแข่งขัน สามารถใช้ออกกำลังกายเผาผลาญไขมัน และเรียกเหงื่อได้เป็นอย่างดีอย่าง แบดมินตัน ที่สามารถเล่นด้วยกันกับเพื่อนเป็นกลุ่มได้ ช่วยเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนฝูง แถมเผาผลาญแคลอรี่ได้ซึ่งสามารถเผาผลาญได้ 500 แคลอรี่ในหนึ่งชั่วโมง นอกจากจะเรียกเหงื่อ เร่งเผาผลาญแล้วยังได้ความสนุกอีกด้วย ใครที่มีเพื่อนเป็นแก๊งก็ชวนกันไปได้ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะเลย

ออกกำลังกาย 10 วิธีที่เร่งการเผาผลาญให้หุ่นสวยแบบสุขภาพดี - แบดมินตัน

4. กระโดดเชือก

สำหรับใครที่ชอบการออกกำลังกายคนเดียว และอยากจะเผาผลาญไขมันให้ได้มาก ๆ กระโดดเชือก ก็เป็นวิธีการออกกำลังกายวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยเผาผลาญไขมันได้ถึง 500 แคลอรี่ในหนึ่งชั่วโมง อีกทั้งยังเป็นที่นิยมสำหรับนักกีฬาเป็นส่วนใหญ่ด้วย ซึ่งใครที่เป็นมือใหม่แนะนำว่าอย่าเพิ่งหักโหมมากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้บาดเจ็บได้ และไม่เหมาะกับคนที่มีน้ำหนักตัวมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้เข่าบาดเจ็บได้เช่นกัน ดังนั้น ควรออกกำลังกายอย่างระมัดระวัง

ออกกำลังกายเร่งการเผาผลาญ - กระโดดเชือก

5. วิ่ง

กีฬาที่ใช้ออกกำลังกายยอดฮิตที่ทำได้คนเดียว และยังเรียกเหงื่อได้มากนั่นก็ คือ การวิ่ง ที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลย แค่มีรองเท้าสักคู่ก็ออกไปวิ่งได้ การวิ่งเพียง 1 ชั่วโมงก็สามารถเผาผลาญพลังงานไปได้ถึง 500 แคลอรี่ ซึ่งควรวิ่งติดต่อกันมากกว่า 20 นาทีขึ้นไปไขมันเก่า ๆ ถึงจะถูกนำออกมาเผาผลาญ ซึ่งการวิ่งก็สามารถวิ่งได้ทั้งบนลู่ในฟิตเนสแบบเย็น ๆ หรือจะวิ่งตามสวนสาธารณะชมวิวไปด้วยก็ได้ เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการออกกำลังกาย แถมยังเผาผลาญได้ดีสุด ๆ ด้วย

ออกกำลังกายเร่งการเผาผลาญ - วิ่ง

6. โยคะร้อน

มากันที่สายออกกำลังกายแบบเบา ๆ กันบ้าง กับกีฬาที่สามารถช่วยกระชับกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมันได้ดีอย่าง โยคะ ซึ่งตามปกติการออกกำลังกายด้วยโยค ะจะเน้นในการยึดหยุ่นกล้ามเนื้อ แต่ถ้าเป็น โยคะร้อน ก็จะลดน้ำหนักได้ด้วย เพราะโยคะร้อนนั้นต้องเล่นอยู่ในห้องที่มีอุณหภูมิ 37 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่พอๆ กับร่างกายของคนเรา ซึ่งการเล่นโยคะร้อนจะช่วยเผาผลาญไขมันได้ถึง 500 แคลอรี่ในหนึ่งชั่วโมง เรียกได้ว่าเป็นกีฬาที่น่าสนใจอีกชนิดหนึ่ง และได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ ด้วย

ออกกำลังกายเร่งการเผาผลาญ - โยคะร้อน

7. ออกกำลังกายแบบ HIIT

การออกกำลังกายแบบใหม่ ที่กำลังเป็นกระแสมีคนออกกำลังกายเป็นจำนวนมากในตอนนี้อย่าง ออกกำลังกายแบบ HIIT หรือ High Intensity Interval Training เป็นออกกำลังกายแบบหนักหน่วง และแบบเบาสลับกันไป ซึ่งจะช่วยเพิ่มความหนักหน่วงในการใช้พลังงานเยอะ ๆ ในช่วงเวลาอันสั้นได้ เพียงออกกำลังหนัก ๆ เป็นเวลา 40 วินาทีและพักอีก 20 วินาที แล้วกลับไปออกกำลังหนัก ๆ เป็นเวลา 40 วินาที พักอีก 20 วินาที สลับแบบนี้ไปเรื่อย ๆ เพียง 25-30 นาทีก็สามารถเร่งการเผาผลาญได้ 500 แคลอรี่ แถมยังส่งผลให้เกิดการเผาผลาญต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ อีกแม้ว่าจะไม่ได้ออกกำลังกายแล้วก็ตาม เป็นการออกกำลังกายที่เร่งการเผาผลาญมาก และช่วยกระชับสัดส่วนอีกด้วย และหลาย ๆ คนก็คงกำลังใช้วิธีกันอยู่เรียกได้ว่าได้ผลดีมาก ๆ

ออกกำลังกายเร่งการเผาผลาญ - ออกกำลังกายแบบ HIIT

8. ว่ายน้ำ

กีฬาที่เผาผลาญทุกสัดส่วน แถมยังช่วยกระชับ สร้างกล้ามเนื้อได้ทุกส่วนนั่นก็ คือ ว่ายน้ำ การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมมาก เพราะเป็นการออกกำลังกายแบบหนัก แต่ไม่ร้อน อีกทั้งยังสามารถทำได้คนเดียวอีกด้วย สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 500 แคลอรี่ภายใน 1 ชั่วโมง เรียกได้ว่าเป็นกีฬาที่ถ้าใครชอบความเย็นสบาย ไม่ชอบเหงื่อ แต่อยากจะเร่งเผาผลาญน่าจะมาลองว่ายน้ำดู

ออกกำลังกาย 10 วิธีที่เร่งการเผาผลาญให้หุ่นสวยแบบสุขภาพดี - ว่ายน้ำ

9. เต้นซุมบ้า

ใครที่ชอบความสนุกสนาน ไม่เครียดแถมยังลดหุ่นได้อีกด้วย น่าจะเคยลองการออกกำลังกายแบบ เต้นซุมบ้า กันมาบ้าง โดยเฉพาะกับสาว ๆ การเต้นซุมบ้า คือ การเต้นสไตล์ลาติน-อเมริกา ฮิปฮอป และระบำหน้าท้องผสมผสานเข้าด้วยกันเพียง 45 นาทีก็สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 500 แคลอรี่ นอกจากจะได้เผาผลายแบบขั้นสุดแล้วยังเพิ่มความสนุกสนาน ด้วยเสียงเพลง และการเต้นที่สนุกสุด ๆ ใครที่ยังไม่เคยลองมาเต้นซุมบ้าก็อยากให้มาลองดู อีกทั้งยังสามารถดูได้ง่าย ๆ จากยูทูปเลย จะเต้นคนเดียว หรือเต้นกับเพื่อนก็สนุกทั้งนั้น

ออกกำลังกายเร่งการเผาผลาญ - เต้นซุมบ้า

10. ปั่นจักรยาน

ใครที่อยากจะออกไปท่องโลกกว้างตามเส้นทาง หรือหาเวลาว่างในการเที่ยวไปด้วยออกกำลังกายไปด้วยแนะนำว่า การปั่นจักรยาน เป็นการออกกำลังกายที่ดีมาก การปั่นแบบจริงจังเพียง 1 ชั่วโมงก็สามารถเผาผลาญไปได้กว่า 500 แคลอรี่ ทั้งสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามได้แล้วนั้น ยังเป็นการออกไปสุดอากาศลดความเครียดได้ด้วย ทำให้เรามีสมาธิขึ้น และได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น เรียกว่าแค่การปั่นจักรยานก็ทำให้เราสุขภาพการแข็งแรง และสุขภาพจิตดีอีกด้วย

ออกกำลังกาย 10 วิธีที่เร่งการเผาผลาญให้หุ่นสวยแบบสุขภาพดี - ปั่นจักรยาน

การออกกำลังกายเพื่อการเน้นเผาผลาญพลังงาน และไขมันส่วนเกิน เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนต่างสนใจ ซึ่งในปัจจุบันก็มีกีฬาที่ใช้ออกกำลังกายมากขึ้นทั้งกีฬาแบบเก่า และกีฬาใหม่ ๆ ซึ่งสามารถใช้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีได้ แต่บางคนที่อยากจะเน้นการเผาผลาญนั้นก็สามารถเลือก ออกกำลังกาย 10 วิธีที่เร่งการเผาผลาญให้หุ่นสวยแบบสุขภาพดี มาเป็นตัวช่วยสร้างหุ่นที่สวยและสร้างสุขภาพที่ดีให้กับเราได้ แถมยังได้ความสนุกอีกด้วย

การออกกำลังกายสามารถช่วยดูแลสุขภาพร่างกายของเราให้แข็งได้ อีกทั้งยังช่วยลดน้ำหนักได้อย่างดี สำหรัะบใครที่อยากจะลดน้ำหนัก หรือดูแลหุ่นให้ดีนั้น นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การใช้เทคนิคอื่น ๆ มาใช้ควบคู่กันก็สามารถช่วยให้เราลดน้ำหนักได้ดีมากยิ่งขึ้น อย่างการทำ Intermittent Fasting (IF) ก็ได้รับความนิยมสูงมาก ใครที่อยากจะรู้จักการทำ IF เพิ่มนั้นสามารถ คลิกอ่านเพิ่มเติม

สาว ๆ คนไหนที่ออกกำลังกายจนหุ่นสวยแล้วนั้น ก็อย่าลืมดูแลผิวพรรณของตัวเองด้วย เพราะถ้าเรามีผิวพรรณที่ดูดี เปล่งปลั่ง อิ่มน้ำ ยิ่งจะทำให้เราดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น สาว ๆ คนไหนที่ออกกำลังกายกลางแดดบ่อย ๆ จนผิวแห้งนั้น 7 วิธีดูแลผิวแห้งให้กลับมาชุ่มชื้น สุขภาพดี เป็นวิธีดูแลผิวกาย ที่จะช่วยให้เรามีผิวที่เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ดูสุขภาพดีทั้งผิวกายทั้งหุ่น