การลดน้ำหนัก หรือการควบคุมน้ำหนักที่ถูกต้องและมีสุขภาพดีนั้น คุณไม่ควรอดอาหาร หลาย ๆ คนที่เลือกอดอาหารเย็นนั้น อาจจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ และอาจจะทำให้ส่งผลโยโย่ในระยะยาว สาว ๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ดูแลหุ่น ควรเลือกทานอาหารเย็นที่มีแคลอรี่ต่ำ มีประโยชน์ และมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย 6 อาหารเย็นแคลอลี่ต่ำไม่เกิน 200 ช่วยควบคุมน้ำหนัก เป็นอาหารเย็นที่มีแคลอรี่ไม่เกิน 200 Kcal สามารถหาทานนอกบ้านได้ หรือจะทำอาหารทานเองก็ยิ่งจะได้แคลอรี่ที่น้อยลง สายลดน้ำหนักไม่ควรพลาด

อาหารเย็นแคลต่ำไม่เกิน 200 6 เมนู

1. ก๋วยเตี๋ยวหมูสับน้ำใส

ใครที่ชื่นชอบการทานอาหารไทยมาก ๆ หรือจำเป็นที่จะต้องทานอาหารนอกบ้านนั้น เมนูที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ลดน้ำหนัก คือ ก๋วยเตี๋ยวหมูสับน้ำใส ที่เป็นอาหารแคลอรี่ต่ำ สามารถทานเป็นอาหารกลางวัน หรืออาหารเย็นได้ โดยการที่คุณเลือกน้ำใสจะช่วยลดไขมันต่าง ๆ ลงได้

และควรเลือกหมูสับแบบไม่ติดมัน หรือติดมันให้น้อยที่สุด เพิ่มผักเยอะ ๆ ปรุงรสให้น้อยเข้าไว้ และเส้นให้น้อยกว่าผักครึ่งหนึ่ง หรือจะเกาเหลาก็โอเค ให้เต็มที่ไปเลย 200 กรัม มีแคลอรี่เพียงแค่ 150 Kcal สายเฮลที้ที่ยังรักการทานอาหารไม่ควรพลาด

อาหารเย็นแคลต่ำไม่เกิน 200 ก๋วยเตี๋ยวหมูสับน้ำใส

2. แกงส้มผักรวมกับปลา

หลาย ๆ คนที่ชอบทานข้าวในตอนเย็น และต้องทานข้าวทุกมื้อนั้น การเลือกทานข้างกับ อาหารประเภทแกง มีน้ำซดจะช่วยทำให้คุณอิ่มเร็วขึ้น แกงส้มผักรวมกับปลา เป็นอาหารไทยที่มีแคลอรี่น้อย แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายสุด ๆ หากคุณต้องการที่ควบคุมน้ำหนักเพิ่มก็ควรเพิ่มผัก และเปลี่ยนเป็นข้าวกล้องในการรับประทาน มีแคลอรี่ประมาณ180 Kcal คุณก็จะสามารถควบคุมไม่ให้แคลอรี่ถึง 200 Kcal ได้ รับรองว่าอิ่ม อร่อย ถูกใจคนที่ชื่นชอบอาหารรสจัดมาก ๆ

3. แกงจืดผักกาดขาวเต้าหู้ไข่หมูสับ

การควบคุมอาหาร หรือลดน้ำหนักนั้น การเลือกทานอาหารที่มีรสธรรมชาติ ไม่ผ่านการปรุงมากจะช่วยทำให้เราสามารถลดหุ่นได้ดี อย่าง แกงจืดเต้าหู้ไข่หมูสับและข้าวกล้อง 200 กรัม มีแคลอรี่ประมาณ 190 Kcal เรียกได้ว่าเป็นอาหารกันตายของชาวลดน้ำหนัก เพราะแกงจืดนั้นใส่เครื่องปรุงน้อย แถมยังไม่อ้วนแน่นอน

แต่ถ้าแนะนำ ไม่ต้องใส่วุ้นเส้น เพราะถ้าใส่วุ้นเส้นด้วย นอกจากจะอืดเต็มชามแล้ว ยังเพิ่มปริมาณแคลอรี่ให้สูงขึ้นไปอีก ซึ่งอาจจะเกิน 200 Kcal ได้ ใครที่ต้องควบคุมน้ำนหักแบบจริงจังและต้องไปทานอาหารนอกบ้านสามารถเลือกเมนูนี้ได้

4. โจ๊กหมูหรือข้าวต้มหมู

โจ๊กหรือข้าวต้ม ที่หลาย ๆ คนมักจะทานเป็นอาหารเช้านั้น ความจริงแล้วไม่ว่าจะโจ๊ก หรือข้าวต้นก็สามารถทานเป็นอาหารกลางวัน หรือเป็นอาหารเย็นได้ เพราะมีแคลอรี่ที่น้อย แถมยังอยู่ท้องอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาอาหารเย็นทานนอกบ้านที่มีแคลอรี่น้อยนั้น โจ๊กหมู หรือข้าวต้มหมู 200 กรัม มีแคลอรี่160 Kcal เหมาะมาก ๆ

แต่ควรเพิ่มผักอย่าง กะหล่ำปลี ต้นหอมผักชี แครอท บร็อคโคลี่ หรือผักที่ชอบลงไป เพื่อโภชนาการทางอาหาร แต่อย่าทานกับไข่เพราะแคลอรี่พุ่งแน่นอน

อาหารเย็นแคลต่ำไม่เกิน 200 โจ๊กหมูหรือข้าวต้มหมู

5. ไข่ตุ๋นและข้าวกล้อง

เมนูไข่เป็นเมนูที่รังสรรค์ได้ง่ายและได้หลายเมนูมาก ๆ สำหรับใครที่เบื่อ ๆ อาหารหนัก ๆ หรือต้องการอาหารที่ย่อยง่าย ไข่ตุ๋น กับข้าวกล้อง เป็นอาหารที่น่าสนใจมาก นอกจากจะหาทานนอกบ้านเป็นอาหารเย็นได้แล้วนั้น ไข่ตุ๋นยังสามารถทำได้ง่าย ๆ อีกด้วย สามารถเพิ่ม หมูสับ ปูอัด เนื้อปลานิดหน่อย เห็ดหอม หรือจะแปะก๊วย ก็จะช่วยบำรุงร่างกายเราเป็นอย่างดี เป็นอาหารที่มีแคลอรี่น้อย อร่อย แถมยังมีแคลอรี่รวมแค่155 Kcal

6. ปอเปี๊ยะสด

อีกหนึ่งอาหารที่บ้านเราได้รับวัฒนธรรมมาจากเวียดนาม คือ ปอเปี๊ยะสด ซึ่งปอเปี๊ยะสดนั้นก็เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับการลดน้ำหนักอย่างมาก เพราะปอเปี๊ยะสด 1 ชิ้น มีแคลอรี่ 175 Kcal เป็นอาหารที่มีผักมากมาย ที่จะช่วยให้ประโยชน์และสารอาหารกับร่างกาย ทั้งนี้ยังอิ่มอร่อยมาก ๆ

แต่เดี๋ยวนี้ปอเปี๊ยะได้รับการปรับปรุงสูตรจนมีสารพัดไส้ และน้ำจิ้มให้เลือกมากมาย ถ้าอยากทานแบบสุขภาพดี ก็ลองเปลี่ยนไส้เป็นไส้ผัก ไส้เห็ด ไส้หมูสับ กุ้ง และเปลี่ยนน้ำจิ้มหวาน ๆ ที่ราดบนปอเปี๊ยะ เป็นน้ำสลัดไขมันต่ำ หรือน้ำสลัดซีฟู้ดก็ยิ่งทำให้อร่อยมากยิ่งขึ้นไปอีก

อาหารเย็นแคลต่ำไม่เกิน 200 ปอเปี๊ยะสด

อาหารที่จะช่วยให้เราลดน้ำหนักได้ มีอยู่หลายเมนูมาก ๆ ใครที่กำลังมองหาเมนูอาหารเย็นที่จะช่วยควบคุมน้ำนหัก สามารถทานนอกบ้านได้ และมีแคลอรี่ต่ำนั้น 6 อาหารเย็นแคลอลี่ต่ำไม่เกิน 200 ช่วยควบคุมน้ำหนัก เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก สามารถเลือกทานนอกบ้านได้ หรือจะทำทานเองก็แคลน้อย วิธีลดน้ำหนักนั้นนอกจากการทานอาหารแล้วยังมี 6 วิธีลดน้ำหนักให้ปัง หุ่นสวยง่าย ๆ ที่ช่วยสร้างหุ่นสร้างพร้อมสุขภาพดีให้คุณได้