หุ่นดี สามารถสร้างได้ด้วยการดูแลตัวเอง ใครที่อยากจะมีหุ่นที่สมส่วน หุ่นที่สวย เพื่อที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเรานั้น การลดน้ำหนัก ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีแสดงความรักต่อตัวเอง แต่คุณจะต้องลดน้ำหนักด้วยวิธีที่ปลอดภัย เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น หรือการโยโย่ได้ ซึ่งการลดน้ำหนักที่เห็นผลได้ชัด ต้องดูแลการทานอาหารและการออกกำลังกายควบคู่กัน 6 วิธีลดน้ำหนักให้ปัง หุ่นสวยง่าย ๆ เป็นวิธีลดน้ำหนักที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง แถมยังได้ผลดี สุขภาพดีในระยะยาวอีกด้วย

ลดน้ำหนักแบบง่าย ๆ ด้วย 6 วิธี สร้างหุ่นปัง

1. งดน้ำหวานทุกชนิด

น้ำตาล เป็นสิ่งที่จะทำให้คุณอ้วนได้เร็วมากขึ้น ใครที่อยากจะลดน้ำหนักนั้น การลดน้ำตาล เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ ซึ่งการลดน้ำตาล สามารถเริ่มจากการ งดน้ำหวาน น้ำอัดลม น้ำผลไม้กล่อง ชา กาแฟชนิดใส่นมข้น น้ำตาล และเครื่องดื่มรสหวานทุกชนิด เพราะไม่ว่าเราจะดื่มเครื่องดื่มอย่าง ผลไม้ปั่น สมูทตี้แทนนั้น ทางร้านก็ใส่น้ำตาลในปริมาณที่มากให้อยู่ดี ดังนั้น หากคุณต้องการลดปริมาณน้ำตาล ต้องดน้ำหวานทุกชนิด

ลดน้ำหนักแบบง่าย ๆ ด้วยการ งดน้ำหวานทุกชนิด

2. งดขนมปัง เค้ก และขนมตระกูลเบเกอรี่

นอกจากน้ำตาลจะเป็นตัวทำให้อ้วนแล้วนั้น แป้ง ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้คุณอ้วนได้ง่าย ๆ ยิ่งในเหล่าเบเกอรี่ที่มีทั้ง แป้ง น้ำตาล ซึ่งเป็นจัวการเพิ่มความอ้วนที่แท้จริง  หากคุณต้องการลดน้ำหนักให้ได้ผล คุณจะต้องงดขนมปัง เค้ก และขนมตระกูลเบเกอรี่ ไม่ว่าจะฮันนี่โทส แยมโรล เค้กต่าง ๆ โดนัท ขนมปังหมูหยอง ขนมปังไส้กรอก ครัวซอง และขนมอื่น ๆ เพื่อสุขภาพของคุณ แต่ใครที่โหยน้ำตาลอยากจะหาของทานระหว่างวัน เลือกทานผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยก็สามารถช่วยได้

3. ลดอาหารไขมันสูง

อาหารที่มีไขมันสูง เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมในการรับประทานอย่างมาก เพราะหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบความมัน ความอร่อย โดยเฉพาะเหล่าของทอด หรือจั๊งฟู้ด ซึ่งอาหารทอดที่มีไขมันสูงนั้นจะทำให้เราอ้วน และเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่าง ๆ ได้ คุณควรลดการทานอาหารทอดที่มีไขมันสูง อย่าง ไก่ทอด หมูทอด หมูสามชั้น ขาหมู และอื่น ๆ

รวมไปถึงอาหารผัด ๆ คลุกๆ เช่น ข้าวผัด ข้าวผัดน้ำพริก ข้าวคลุกผักกระเพรา เป็นต้น เพราะน้ำมันที่ใช้ผัดลงไปคลุกอยู่ในข้าวทั้งหมด และต้องงดการทานอาหารแนวจั๊งฟู้ด อย่าง  ไก่ทอด พิซซ่า แฮมเบอร์เกอร์ นักเกต เฟรนช์ฟรายด์ หรือมันฝรั่งทอด และอาหารประเภททอดต่าง ๆ เพราะยิ่งกินก็ยิ่งอ้วน

4. อย่าอดอาหารเด็ดขาด

การลดน้ำหนักแบบผิด ๆ ที่หลายคนมักจะทำกันก็ คือ การอดอาหาร ซึ่งการอดอาหารนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างมาก หากคุณจะลดน้ำหนัก ไม่ว่าจะเป็น อาหารเช้า อาหารกลางวัน หรืออาหารเย็น หากคุณเริ่มอดอาหารอาจจะทำให้ร่างกายทำงานได้ไม่ปกติ  หากใครต้องการที่จะลดน้ำหนัก ลองเปลี่ยนเป็นการทานอาหารแบบเบา ๆ ที่มีพลังงานที่น้อยแทน เช่น ปลานึ่ง เกาเหลา ยำวุ้นเส้นหมูสับ หรือจะเป็นผลไม้กับโยเกิร์ต ในช่วงตอนเย็น การลดน้ำหนักที่ดีคือการปรับการทานอาหารให้สมดุลกับร่างกาย ดังนั้น การทานอาหารให้ครบ 3 มื้อจึงสำคัญ

5. หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์

แน่นอนว่า การดื่มแอลกอฮอล์ นั้น เป็นอีกหนึ่งตัวการที่จะทำให้น้ำหนักของคุณพุ่งได้ แถมยังทำให้สุขภาพเสีย และมีพุงได้ง่าย ๆ  นอกจากนี้การดื่มแอลกอฮอล์ยังมาพร้อมกับ โรคต่าง ๆ มากมาย ที่อันตรายกับร่างกาย เช่น ตับแข็ง ไขมันอุดตันเส้นเลือด และเส้นเลือดในสมองแตก แถมใครที่ชอบดื่มแอลกอฮอล์ก็มักจะทานกับแกล้มด้วย ซึ่งกับแกล้มก็ล้วนทำให้เราอ้วนได้ง่าย ๆ

ลดน้ำหนักแบบง่าย ๆ ด้วยการ หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์

6. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่ช่วยลดน้ำหนักได้จริงๆ  และยังช่วยดูแลสุขภาพทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงอีกด้วย การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะเปลี่ยนหุ่นของคุณได้จริง และสามารถทำได้ในระยะยาว ใครที่ต้องการลดน้ำหนีก ควรออกกำลังกายอย่างน้อย 2-3 ครั้งใน 1 สัปดาห์ และครั้งละอย่างน้อย 45 นาที – 1 ชั่วโมง

จะเริ่มจากเดิน วิ่ง แอโรบิค เวทเทรนนิ่ง หรือจะเป็นกีฬาที่ได้ใช้พลังงานมาก ๆ อย่าง ปั่นจักรยาน บาสเก็ตบอล ฟุตบอล แบดมินตัน หรือว่ายน้ำ ก็ยิ่งช่วยทำให้คุณสามารถออกกำลังกายไปพร้อมกับความสนุกได้ นอกจากการลดน้ำหนักแล้ว การออกกำลังกาย ยังมีข้อดีอีกมากมาย ที่ช่วยดูแลสุขภาพของคุณ

ใครที่มีปัญหาเรื่องรูปร่างอยากจะลดน้ำหนัก หรือต้องการรักษาหุ่น การดูแลตัวเองนั้นสามาถทำได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การดูแลตัวเอง การออกำลังกาย รวมถึงหลายๆ  อย่าง สำหรับใครที่อยากจะมีหุ่นในฝันนั้น 6 วิธีลดน้ำหนักให้ปัง หุ่นสวยง่าย ๆ  ที่จะช่วยให้คุณมีหุ่นสวยและมีสุขภาพดีได้ง่าย ๆ

การดูแลสุขภาพ เป็นสิ่งที่คุณควรใส่ใจอย่างมาก การรับประทานอาหารที่ครบ 5 หมู่นอกจกาจะช่วยลดน้ำหนักได้ผลดีแล้ว ยังช่วยลดอาการเกิดโรคต่าง ๆ ด้วย อย่าง อาการเหน็บชา ที่หลายๆ คนมักจะเป็นกันนั้น แม้จะไมไ่ด้เป็นอาการที่อันตรายต่อร่างกายมาก แต่ก็ส่งผลต่อการใช้ชีวิตได้ เหน็บชา คืออะไร ดูแลตัวเองอย่างไรไม่ให้เกิดอาการเหน็บชา เป็นวิธีที่จะช่วยให้คุรดูแลตัวเองและลดความเสี่ยงการเป็นเหน็บชา